Nguyên nhân gây ẩm và cách hút ẩm tủ quần áo

26/04/2019 | 1579 |
0 Đánh giá

Nước ta vốn là nước có khí hậu nhiệt đới nên độ ẩm trong không khí thường rất cao, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các vật dụng trong nhà. Vì vậy, những nơi kín như tủ giày, tủ quần áo thường rất dễ bị ẩm mốc, gây mùi vô cùng khó chịu. Điều này đòi hỏi gia chủ phải nắm được nguyên nhân gây ẩm và cách hút ẩm tủ quần áo như thế nào cho hiệu quả, điều này sẽ được Coco AC bật mí ngay dưới đây.

 

Nguyên nhân gây ẩm mốc

Để hút ẩm tủ quần áo thì bạn phải biết được đâu là nguyên nhân chính gây ẩm mốc để khắc phục triệt để nhất. Những nguyên nhân thường gặp như:

Do điều kiện thời tiết:

Như đã nói nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới nên độ ẩm trong không khí rất cao. Đặc biệt, vào mùa mưa độ ẩm có thể làm cho tủ quần áo, những nơi kín sẽ dễ bị ẩm mốc xâm nhập.

Do chất liệu tủ:

Ngoài điều kiện thời tiết thì chất liệu tủ quần áo cũng tạo điều kiện rất nhiều cho ẩm mốc phát triển. Với những chất liệu như gỗ, vải sau một thời gian sử dụng chúng sẽ nhanh chóng xuống cấp. Lúc này nếu không thường xuyên vệ sinh tủ sẽ nhanh hư hỏng và ẩm mốc xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu không xử lý kịp thời không chỉ làm hư hỏng quần áo mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

hút ẩm tủ quần áo

Chất liệu và điều kiện thời tiết tạo điều kiện cho ẩm mốc phát triển

Do đặt quần áo ẩm vào tủ:

Nhiều người có thói quen gom tất cả quần áo đặt vào tủ dù quần áo vẫn còn ẩm ướt. Khi quần áo chưa khô hoàn toàn mà đặt vào tủ kín thì chắc chắn quần áo sẽ có mùi khó chịu và dễ làm cho tủ quần áo bị ẩm mốc. Vì tủ quần áo thường tối và nhỏ hẹp, nếu bạn để quần áo ẩm vào hơi nước không thoát được ra ngoài sẽ tạo nên môi trường ẩm thấp rất lý tưởng cho nấm mốc sinh sôi, lúc này cần hút ẩm tủ quần áo ngay.

Đặt tủ quần áo gần tường nơi ẩm ướt:

Vị trí đặt tủ quần áo cũng rất quan trọng, nếu đặt tủ quá sát tường, nhất là gần tường nhà tắm, nhà vệ sinh, cửa sổ hay đặt tủ dưới máy lạnh thì rất dễ gây ẩm mốc cho tủ. Bạn nên để khoảng cách giữa tủ và tường tối thiểu là 10cm sẽ hạn chế nước ngấm vào tủ gây ẩm. Ngoài ra, cần tránh tuyệt đối không đặt máy lạnh trên đầu tủ quần áo, nếu không muốn tủ quần áo nhanh chóng hư hỏng.

hút ẩm tủ quần áo

Không kê tủ sát tường và dưới máy lạnh

 

Cách hút ẩm tủ quần áo

Nếu vấn đề gây ẩm cho tủ quần áo là những vấn đề trên thì bạn nên giải quyết ngay. Tiếp đến, bạn nên tham khảo các cách hút ẩm tủ quần áo bằng những cách đơn giản nhất. Đầu tiên, bạn nên lau dọn tủ quần áo thường xuyên, tuyệt đối không cho quần áo ẩm vào tủ.

Tiếp đến, khử ẩm mốc cho tủ quần áo bằng các nguyên liệu tự nhiên như: lá trà, giấy báo, bã cafe,... Tuy nhiên, cách tốt nhất hiện nay là sử dụng bột than hoạt tính để hút ẩm cho tủ quần áo. Những phân tử trong túi than hoạt tính sẽ hấp thụ nấm mốc và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh ngay trong tủ quần áo, bảo vệ sức khỏe của bạn.

Để mua được túi than hoạt tính bạn chỉ cần đến với Coco AC, chúng tôi chuyên cung cấp than hoạt tính chất lượng cao. Với than hoạt tính được chứa trong túi vô cùng tiện lợi khi sử dụng, 1 hộp gồm 10 túi giúp tủ quần áo luôn thông thoáng. Đặc biệt, sản phẩm của Coco AC 100% từ thiên nhiên vừa an toàn lại rất tốt cho sức khỏe, mà giá thành hoàn toàn hợp lý.

hút ẩm tủ quần áo

Than hoạt tính cao cấp Coco AC bí quyết hút ẩm cho tủ quần áo


Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng, công dụng bạn có thể tham khảo thêm những chia sẻ tại:

https://www.youtube.com/watch?v=XbCvsSqQ0vw


Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253