Những cách vệ sinh quạt hút mùi hiệu quả nhất

18/06/2019 | 2337 |
0 Đánh giá

Máy hút mùi ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò như một “lá phổi” của phòng bếp hiện đại. Nhất là với những nhà phố có không gian đóng thì máy hút mùi lại càng quan trọng, giúp đảm bảo không khí sạch trong nhà. Nhưng sau một thời gian sử dụng máy hút mùi sẽ đóng nhiều cặn bẩn đòi hỏi bạn phải vệ sinh thường xuyên. Dưới đây là những cách vệ sinh quạt hút mùi hiệu quả nhất, mà bạn nên tham khảo.

 

Vệ sinh bên ngoài máy hút mùi

Sau một thời gian sử dụng máy hút mùi nhà bếp chắc chắn sẽ bị bám nhiều dầu mỡ, cặn bẩn do lúc chế biến thức ăn. Trước tiên, bạn nên áp dụng các cách vệ sinh quạt hút mùi từ bên ngoài, trước khi lau dọn bạn nên gỡ tấm lọc trước.

Để vệ sinh bên ngoài máy hút mùi bạn có thể dùng khăn sạch thấm nước để lau bên ngoài. Nếu máy bám nhiều dầu mỡ, khó làm sạch thì pha loãng nước rửa chén hoặc sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và không ảnh hưởng tới máy nhất là máy nhôm thì có thể dùng nước ấm có pha loãng chanh. Khi lau bên ngoài máy bạn cũng nên chú ý đến các khe để lắp tấm lọc mỡ, cũng nên làm sạch.

Cách vệ sinh quạt hút mùi

Nên làm sạch máy từ bên ngoài để đảm bảo vệ sinh và tuổi thọ

 

Vệ sinh bên trong máy

Phần bên trong máy sẽ chú trọng vào tấm lọc mỡ mà bạn đã tháo ra, còn lại có thể vệ sinh tương tự như bên ngoài.

Bạn nên chú ý áp dụng cách vệ sinh quạt hút mùi phù hợp với chất liệu của máy để tránh gây mất thẩm mỹ. Với máy hoàn toàn bằng inox thì bạn có thể dùng nước rửa chén trực tiếp, có thể dùng bàn chải để chà sạch tấm lọc mỡ. Nhưng với máy bằng nhôm thì nên pha loãng nước rửa chén, không nên dùng bàn chải hay cục chà xoong để chà sẽ làm tấm lọc bay màu.

Nếu tấm lọc quá đen và rửa thông thường không hiệu quả thì bạn nên đun tấm lọc cùng với baking soda. Hoặc có thể ngâm tấm lọc với coca trong vòng 1 giờ để đánh bay hoàn toàn cặn bẩn.

Với những cách làm sạch này chắc chắn cặn bẩn bám trong và ngoài máy điều sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Cách vệ sinh quạt hút mùi

Đun tấm lọc cùng baking soda nếu chất bẩn khó làm sạch

 

Thay lớp than hoạt tính

Trong quá trình chờ đợi tấm lọc khô hoàn toàn thì bạn nên thay lớp than hoạt tính trong máy hút mùi. Thông thường, máy hút mùi đều có lớp than hoạt tính nhằm hút ẩm và khử mùi hôi trong bếp. Lớp than này nên thay sau khi dùng 6 tháng nếu nấu nhiều và 1 năm nếu nấu ăn ít.

Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn bột than hoạt tính mới, sau đó tháo tấm chứa than hoạt tính cũ bỏ đi và cho than mới vào. Nếu không có kinh nghiệm và lo lắng đến chất lượng máy thì bạn có thể tìm đến các đơn vị thay than máy hút mùi.

Trên đây là cách vệ sinh quạt hút mùi cho nhà bếp mà bạn nên tham khảo để áp dụng ngay tại nhà. Ngoài ra, bạn nên sử dụng than hoạt tính chất lượng cao cho máy hút mùi nhằm đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Trong đó, than hoạt tính Coco AC chuyên dụng cho máy hút mùi là dòng sản phẩm bạn nên tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp than hoạt tính chất lượng cao, an toàn 100% cho sức khỏe, sản phẩm đã được kiểm duyệt chặt chẽ.

Cách vệ sinh quạt hút mùi

Than hoạt tính máy hút mùi cao cấp tại Coco AC


Để hiểu rõ hơn về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi và tham khảo tại:

https://www.youtube.com/watch?v=_W4SXfOOe2s


Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253