Vì sao cần thay lõi lọc nước định kỳ?

25/06/2019 | 3197 |
0 Đánh giá

Sử dụng các sản phẩm lọc nước để có nguồn nước sạch và tiện dụng là nhu cầu thực tế khi việc kiểm soát nguồn ô nhiễm gặp nhiều khó khăn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị giúp hỗ trợ quá trình lọc nước diễn ra thuận lợi nhất. Nhưng trong thời gian sử dụng bạn phải kiểm tra và vệ sinh dụng cụ lọc nước thường xuyên. Cùng tìm hiểu vì sao cần thay lõi lọc nước định kỳ?, qua những chia sẻ dưới đây.

 

Đảm bảo tốc độ của dòng nước

Trong thời gian dài sử dụng chắc chắn thiết bị lọc nước sẽ hấp thụ rất nhiều bụi bẩn, cặn, mùi hôi, vi khuẩn,... Nên chắc chắn lõi lọc nước sẽ không còn đủ thông thoáng để nước chảy ra nhanh hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động, sinh hoạt trong gia đình hằng ngày.

Nên việc thay thế lõi lọc định kỳ là rất cần thiết giúp nguồn nước chảy mạnh, nhanh đáp ứng các sinh hoạt trong gia đình. Khi thay thế lõi lọc sẽ giúp loại bỏ được những cặn bẩn tích tụ trong thời gian dài. Từ đó, hệ thống lọc sẽ hoạt động ổn định và tốc độ nước cũng được cải thiện rõ rệt. Vì vậy, việc thay lõi lọc nước định kỳ là điều vô cùng quan trọng mà bạn nên biết.

lõi lọc nước

Kiểm tra thay lõi lọc nước thường xuyên giúp đảm bảo lực chảy của nước

 

Tăng tuổi thọ của thiết bị

Hầu hết, các gia đình hiện nay đều sử dụng máy lọc nước để cung cấp nguồn nước sạch cho gia đình. Mà chi phí mua máy lọc nước không hề rẻ, nếu dùng không đúng cách thì tuổi thọ của máy giảm đáng kể.

Bởi, khi không thay lõi lọc nước thường xuyên thì chắc chắn các cặn bẩn, hóa chất tích tụ có thể làm tắc nghẽn, hư hỏng máy. Đặc biệt, với những máy lọc nước có nhiều lõi thì khi không thay thế 1 lõi thì sẽ gây ảnh hưởng đến những lõi khác.

Khi lõi lọc nước hư hỏng đòi hỏi bạn phải sửa chữa nên chắc chắn sẽ mất nhiều chi phí. Nhưng khi thay lõi lọc nước thường xuyên thì chắc chắn lõi lọc nước hoạt động tốt. Máy luôn đảm bảo sạch sẽ từ đó giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm lên rất nhiều, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

lõi lọc nước

Thay lõi lọc thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm

 

Đảm bảo chất lượng nguồn nước

Một trong những điều vô cùng quan trọng đòi hỏi phải thay lõi lọc thường xuyên là chất lượng nguồn nước. Nếu lõi lọc lâu ngày không thay sẽ vô cùng nguy hiểm, vì lúc này khả năng lọc nước giảm sút. Nên các chất cặn bẩn, hóa chất độc hại vẫn còn trong nguồn nước, nếu dùng thường xuyên sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Trên đây, là những lý do bạn nên thay lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tuổi thọ sản phẩm. Các lõi lọc nên được thay định kỳ 6 tháng/lần có thể sớm hơn nếu nguồn nước quá ô nhiễm.

Nếu bạn đang phân vân mua than hoạt tính và lõi lọc nước ở đâu thì Coco AC là đơn vị mà bạn nên tham khảo. Coco AC chuyên cung cấp lõi lọc nước và than hoạt tính chất lượng hàng đầu, đã qua kiểm duyệt nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.

lõi lọc nước

Lõi lọc nước chất lượng cao tại Coco AC

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253