Công dụng, ứng dụng của than hoạt tính viên nén

24/06/2019 | 3597 |
0 Đánh giá

Các dòng sản phẩm than hoạt tính ngày càng đa dạng về kiểu dáng đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Trong đó, than hoạt tính dạng viên nén có dạng hình trụ, màu đen là dòng sản phẩm được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Nhưng với những ai không rành cũng như ít sử dụng than hoạt tính sẽ không biết sản phẩm này. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về những công dụng, ứng dụng của than hoạt tính viên nén, dưới đây.

 

Công dụng than hoạt tính viên nén

Trước khi sử dụng than hoạt tính viên nén hay bất kỳ dòng sản phẩm nào thì bạn cũng nên nắm những công dụng của sản phẩm. Tương tự than hoạt tính thông thường, dạng viên nén cũng có những công dụng như:

- Than hoạt tính được sử dụng để khử mùi và khử kim loại nặng, thuốc trừ sâu và các hợp chất hữu cơ khác

- Làm sạch kim loại hòa tan trong nước

- Lọc sạch mùi hôi khó chịu trong nước, nhất là hóa chất độc hại trong nước thải công nghiệp

Ngoài dùng để lọc nước, than hoạt tính dạng viên còn được dùng để khử mùi và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Than hoạt tính viên nén

Than hoạt tính dạng viên có nhiều công dụng tuyệt vời

 

Ứng dụng than hoạt tính dạng viên nén

Đa phần, than hoạt tính viên nén được ứng dụng nhiều nhất trong lọc nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp.

- Xử lý nước sinh hoạt:

Than hoạt tính dạng viên nén giúp lọc sạch những cặn bẩn và kim loại nặng, các chất hữu cơ và chất độc hại như thuốc trừ sâu,… có trong nước. Than hoạt tính thường được sử dụng trong các lõi lọc nước trong gia đình.

- Xử lý nước thải công nghiệp:

Thông qua hệ thống bể lọc, than hoạt tính dạng viên nén giúp hút các kim loại nặng và các chất gây ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên trước khi nước được thải ra môi trường.

Ngoài 2 công dụng chính trên than hoạt tính còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác như: y tế, xây dựng và viễn thông, khí thải,... Hầu hết, người dùng điều đánh giá cao về công dụng tuyệt vời mà than hoạt tính mang lại.

Than hoạt tính viên nén

Than hoạt tính viên nén được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

 

Thông tin kỹ thuật và đơn vị cung cấp

Ngoài 2 vấn đề trên, khi tìm đến than hoạt tính viên nén bạn nên nắm được thông tin kỹ thuật về sản phẩm và đơn vị cung cấp. Than hoạt tính viên nén thường có hình trụ, độ dài từ 2-4 ly và đường kính từ 3-3,36 ly. Độ pH của than từ 7-8, độ hấp phụ CLL4 là 40-60% và độ ẩm <= 2%, chỉ số iod từ 650- 850 mg/l và độ Benzen từ 23-33%, độ tro từ 2-5% và Methylene Blue là 130-170 mg/l. Việc hiểu rõ các thông số sẽ giúp bạn đánh giá được đâu là dòng sản phẩm chất lượng và kém chất lượng.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín. Trong đó, Coco AC là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực than hoạt tính mà bạn nên tham khảo. Sản phẩm tại Coco AC đều được lựa chọn cẩn trọng về nguyên liệu, cùng quy trình sản xuất hiện đại. Sản phẩm điều được kiểm duyệt chặt chẽ, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.

Than hoạt tính viên nén

Than hoạt tính viên nén chất lượng cao tại Coco AC

Với khách hàng đặt mua than hoạt tính số lượng lớn sẽ được báo giá tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253