Vì sao Giá than hoạt tính lại chênh lệch nhau trên thị trường Việt Nam

27/02/2019 | 4772 |
0 Đánh giá

Bài viết phân tích và cung cấp những thông tin cho người ta tiêu dùng biết vì sao thị trường than hoạt tính lại có giá chênh lệch như thế.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến sự chênh lệch giá của than hoạt tính tại thị trường Việt Nam.

1. Do nguồn nguyên liệu sản xuất và sản phẩm:

- Than hoạt tính được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu khác nhau như là gáo dừa, tre, gỗ, than đá, vỏ đậu phộng, vỏ trấu,... Chính đó giá những Nguồn nguyên liệu đầu vào này dẫn đến sự chênh lệch giá. 

Than hoạt tính sản xuất từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau

- Như ở miền Nam thì sản xuất than hoạt tính chủ yếu từ gáo dừa còn ở miền Bắc than hoạt tính được sản xuất chủ yếu từ tre. Mỗi vùng miền khác nhau sử dụng nguồn nguyên liệu sản xuất lợi thế cạnh tranh khác nhau của vùng miền đó. Đây cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến chênh lệch giá than hoạt tính trên thị trường

- Gáo dừa là nguồn nguyên liệu sản xuất than hoạt tính tốt nhất phục vụ cho thị trường xuất khẩu than hoạt tính ra nước ngoài. 

Gáo dừa là nguyên liệu sản xuất than hoạt tính tốt nhất hiện nay

2. Do một số đơn vị cung cấp hàng kém chất lượng:

- Ở thị trường Việt Nam sự hiểu biết của người tiêu dùng về sản phẩm than hoạt tính còn ít cho nên có một số cửa hàng, một số đơn vị kinh doanh các loại than đã đánh lừa người tiêu dùng nhằm mục đích thu lợi nhuận. Các cơ sở kinh doanh, những cửa hàng này thường bán than gáo dừa chưa được hoạt hóa đánh người người tiêu dùng.

- Chính nguyên nhân này đã dẫn đến sự chênh lệch về giá than hoạt tính rất khác nhau ở thị trường Việt Nam khiến người tiêu dùng rất khó lòng nhận định và mua được hàng Đúng chất lượng.

Để chủ động trong việc chọn mua than hoạt tính đúng chất lượng các bạn hãy đọc tiếp các cách phân biệt than hoạt tính như thế nào?

Người tiêu dùng cần lưu ý điều gì khi chọn mua than hoạt tính tại các cửa hàng kinh doanh?

- Một số loại than thường được bán tại các cửa hàng các đơn vị kinh doanh như: than hoạt tính gáo dừa, than trụ, than đá antraxit, than gáo dừa ... về cảm quan thì những loại xe này rất giống nhau. Chúng ta chỉ nhìn thấy một màu đen và cứ nghĩ đó là than hoạt tính.

Khó có thể nhận biết than hoạt tính bằng cảm quan

- Nhưng thực chất chúng rất khác nhau và giá cả đương nhiên cũng sẽ khác nhau. Than hoạt tính có màu đen bóng tuy nhiên than đá antraxit cũng có màu đen bóng nhưng trọng lượng sẽ nặng hơn than hoạt tính nhé. Bạn sẽ so sánh 1 bao than hoạt tính 25 kg sẽ tớ tương đương với một bao gạo 50kg, còn bao than đá antraxit 25 kg sẽ chỉ to bằng bao gạo 25kg mà thôi.

- Than hoạt tính dạng trụ trên thị trường bạn sẽ thấy có hai loại: 1 loại màu đen bóng còn một loại là màu tro do đây là than độn đất sét chứ không phải than hoạt tính

Như vậy còn than gáo dừa và than hoạt tính trông rất giống nhau làm sao để phân biệt được?

- Khi đến cửa hàng mua than hoạt tính Bạn hãy cầm theo một chai nước nhỏ, Hoặc bạn có thể xin cửa hàng một cốc nước nhỏ để thử than hoạt tính nhé. Than hoạt tính bên trong có cấu trúc mao mạch rỗng bên trong như tổ ong cho nên khi cho hạt than hoạt tính vào trong nước sẽ thấy hiện tượng bọt khí sủi lên rất nhiều còn than gáo dừa Thông thường thì không có hiện tượng này.

Than hoạt tính sủi bọt khí khi cho vào nước

*Lưu ý bạn hãy thử từng hạt một đừng thử 1 lần cả nắm để tránh trường hợp mua nhầm hàng độn.

- Nhờ cấu trúc mao mạch rỗng bên trong mà than hoạt tính có khả năng hấp phụ được những chất độc hại, xử lý nước, xử lý khí rất hiệu quả và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

Như vậy Giá than hoạt tính là bao nhiêu?

Túi Than hoạt tính Coco AC 3kg giá 270k

- Để đảm bảo mua hàng Đúng chất lượng - Đúng giá Bạn hãy tìm đến những công ty kinh doanh lâu đời uy tín. Ở Hồ Chí Minh bạn có thể tìm đến công ty Coco AC chuyên sản xuất và cung cấp than hoạt tính, túi than hoạt tính các loại đảm bảo uy tín chất lượng, cam kết hoàn tiền nếu phát hiện hàng giả. Đây là thương hiệu than hoạt tính Coco AC đã được bảo hộ bởi cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Coco AC luôn cung cấp hàng Đúng chất lượng có kiểm định đầy đủ trước khi đến tay người tiêu dùng. Hãy liên hệ Coco AC 028 688 37 253 - 0989488253 để được báo giá theo số lượng, theo đúng loại nhu cầu sử dụng. 

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253