Hướng dẫn cách làm bể lọc nước bằng than hoạt tính

07/06/2019 | 699 |
0 Đánh giá

Ô nhiễm nguồn nước là một trong những vấn đề đã và đang được báo động tại Việt Nam. Xã hội phát triển kéo theo đó là hàng loạt chất thải từ sinh hoạt, sản xuất của con người điều thải vào môi trường, nhất là nguồn nước. Nếu nguồn nước không sạch chắc chắn sẽ gây ra nhiều căn bệnh vô cùng nguy hiểm đến tính mạng. Điều này đòi hỏi mọi người phải biết cách làm bể lọc nước bằng than hoạt tính, cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

 

Lớp vật liệu thứ 1

Lớp đầu tiên là sử dụng sỏi thạch anh hoặc sỏi biển kích cỡ tùy thuộc vào người sử dụng. Tiếp đến, đặt sỏi dưới đáy bể 10cm, tương ứng với 132kg, không nên đổ quá nhiều vì sỏi không có tác dụng lọc mà chỉ giúp làm thoáng, chống tắc ống lọc.

Trong cách làm bể lọc nước bằng than hoạt tính thì với lớp sỏi bạn nên chọn nhiều kích thước khác nhau và xếp chồng lên nhau. Lớp này sẽ có tác dụng lọc cặn bẩn giúp nước ra bể chứa sạch và trong hơn, tiếp đến bạn nên phủ trên sỏi một lớp cát.

cách làm bể lọc nước bằng than hoạt tính

Sử dụng sỏi thạch anh với nhiều kích thước khác nhau cho lớp lọc thứ 1

 

Lớp vật liệu thứ 2

Sau lớp sỏi và cát là lớp than hoạt tính, đây là lớp quan trọng nhất trong cách làm bể lọc nước bằng than hoạt tính. Lớp than này nên sử dụng than hoạt tính tránh dùng than hoa, vì than hoa không có khả năng lọc được nhiều chất.

Có thể dùng than hoạt tính dạng hạt hoặc than nén, than viên nén có khả năng khử màu, mùi và các tạp chất hữu cơ trong nước.

Nếu sử dụng than dạng hạt thì độ dày là 10cm /m2 tương ứng với 50kg than

Còn với than dạng nén là 80kg/m2 (3bao x 25kg/bao)

Lớp than hoạt tính là lớp quan trọng nhất có khả năng lọc sạch cặn bẩn, mùi hôi khó chịu và nhiều tạp chất có trong nước. Do vậy, khi chọn than hoạt tính bạn nên chọn than chất lượng cao.

Tiếp đến, bạn lại phủ thêm một lớp cát mịn để tăng cường hiệu quả lọc cặn bẩn, giúp giữ lớp than tốt hơn.

cách làm bể lọc nước bằng than hoạt tính

Lớp than hoạt tính đóng vai trò quan trọng nhất trong bể lọc

 

Lớp vật liệu thứ 3

Ở lớp thứ 3 bạn nên chuẩn bị vật liệu lọc FILOX dùng để xử lý sắt, mangan,  Asen (thạch tín) đây là lớp vật liệu rất quan trọng trong khi nguồn nước bị nhiễm các chất trên bể lọc độ dày 10cm ứng với 170kg (7bao x 25kg/bao).

 

Lớp vật liệu trên cùng

Ở lớp trên cùng bạn sử dụng cát thạch anh lọc nước hoặc cát silica siêu lọc chuyên dùng cho bể lọc nước để trên cùng độ dày 10-15cm và đổ thêm một lớp cát vàng phủ mặt.

Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên và làm đúng các lớp thì chắc chắn nguồn nước sẽ vô cùng đảm bảo. Như đã nói để áp dụng thành công cách làm bể lọc nước bằng than hoạt tính thì việc lựa chọn nguyên liệu sạch là rất quan trọng. Bạn nên chọn dòng than hoạt tính chất lượng cao, đã qua kiểm duyệt nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Than hoạt tính Coco AC là dòng sản phẩm chất lượng nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo.

cách làm bể lọc nước bằng than hoạt tính

Sử dụng than hoạt tính chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe


Để hiểu rõ hơn về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn và tham khảo tại:

https://www.youtube.com/watch?v=6Nfn0UwgB74


Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm:

Bình luận
0989488253