3 phương Pháp lọc nước than hoạt tính để có nguồn nước sạch cho sinh hoạt

16/03/2019 | 1910 |
0 Đánh giá

Than hoạt tính lọc nước đóng vai trò rất quan trọng trong xử lý nước: chúng giúp hấp thu kim loại nặng, chất độc hại và khử mùi, khử màu,... cho bạn nguồn nước sạch sử dụng an toàn sức khỏe.

 

Tại sao than hoạt tính được ứng dụng nhiều trong lọc nước?

- Nguồn nước sinh hoạt ngày nay không an toàn do vấn đề ô nhiễm. Thậm chí như nước giếng khoan sâu dưới lòng đất cũng ô nhiễm các kim loại nặng, phèn hay cứng.

- Nguồn nước máy cũng không hoàn toàn là sạch. Có những khi nước rất bẩn nhìn mắt thường là thấy bùn cặn. Nguyên nhân do nguồn nước cấp từ nhà máy trên đường ống chuyển đến hộ tiêu dùng bị nhiễm bẩn lại đường ống. Đôi khi bạn còn ngưởi thấy nước máy nồng nặc mùi Clo. Dư lượng Clo trong nước cao dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng.

- Trước tình trạng nguồn nước ô nhiễm như hiện nay. Các hộ dân rất quan tâm đến xử lý nước trước khi sử dụng. Và hầu hết tất cả các phương Pháp xử lý nước đều có sự góp mặt của than hoạt tính.

Than hoạt tính chất lượng cần được tuyển chọn nguyên liệu sản xuất là những gáo dừa già. 


- Than hoạt tính đóng vai trò rất quan trọng trong xử lý nước: chúng giúp hấp thu kim loại nặng, chất độc hại và khử mùi, khử màu,... cho bạn nguồn nước sạch sử dụng an toàn sức khỏe.

3 phương Pháp để có nguồn nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày:

1. Sử dụng bộ lọc nước uống gia đình lọc sạch nguồn nước ăn uống trước khi dùng:

-
Đây là phương pháp lọc rất nhiều gia đình sử dụng vì nó tiện lợi và ích tốn chi phí nhất. Tuy nhiên phương pháp này chỉ lọc nước đủ xài cho như cầu nấu ăn và uống trực tiếp.  - - - Thông thường 1 gia đình xài 2 bình: 1 bình sử dụng nơi bếp núc để tiện nấu ăn, còn 1 bình sử dụng nơi sinh hoạt để tiện cho uống trực tiếp.

- Lưu ý cần phải thay lõi lọc định kỳ 6 tháng một lần để đảm bảo các nguyên vật liệu lọc luôn hoạt động hiệu quả. 

2. Hệ thống lọc nước sinh hoạt bằng cột lọc composite:
- Phương pháp này cũng vô cùng tiện lợi và hiệu quả để lọc sạch nguồn nước sử dụng cho cả tắm giặt và ăn uống. 

- Thông thường các hộ gia đình thường sử dụng phương pháp lọc composite bao gồm 2 cột để lọc sạch nguồn nước phèn, nước cứng trước khi sử dụng cho tắm giặt và nấu ăn. 

- Tùy theo nguồn nước nhiễm phèn hay nhiễm cứng thì sẽ chọn nguyên vật liệu Lộc khác nhau. Lớp lọc than hoạt tính luôn phải có trong cột lọc để loại bỏ những thành phần kim loại nặng hay chất độc hại và cho bạn nguồn nước ngon ngọt. Lớp lọc than hoạt tính nên có độ dài tối thiểu là 20 cm, tuy nhiên bạn cho càng nhiều càng tốt. 

- Đối với Bình composite thông dụng cao 1,4 phù hợp sử dụng cho các hộ gia đình thì nên sử dụng 6 kg than hoạt tính. 

- Đối với phương pháp này thì định kỳ 3 đến 5 năm sẽ thay vật liệu lọc 1 lần. 

Túi than hoạt tính 3 kg Coco AC tiện lợi sử dụng cho gia đình làm lọc nước sinh hoạt:

- Than hoạt tính Coco AC luôn cam kết chất lượng tốt nhất. Hạt than dày cơm, bởi nguyên liệu sản xuất được lựa chọn từ những gáo dừa già, cho ra nguồn than hoạt tính chất lượng đồng đều. Coco AC luôn kiểm định chất lượng than chặt chẽ trước khi đến tay người tiêu dùng. 

Túi than hoạt tính 3kg - Giá 270k - Gọi ngay 0989488253 để được tư vấn 

3. Đầu lọc nước than hoạt tính tại vòi khử mùi Clo của nước máy:

- Phương pháp này cũng rất tiện lợi đối với những hộ gia đình đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt là nước máy. Dư lượng Clo của nước máy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng lâu dài. Gắn trực tiếp đầu lọc than hoạt tính ngay tại vòi nước sử dụng sẽ giúp loại bỏ được mùi Clo. 

- Phương pháp này tiết kiệm chi phí và tiện lợi tuy nhiên bạn cần lưu ý thay đầu lọc nước định kỳ 2 đến 3 tháng một lần, Vì khi vật liệu lọc than hoạt tính đã no thì không còn khả năng hấp phụ nữa vì vậy cần phải thay mới.  

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253