Những điều cần biết về than hoạt tính gáo dừa

03/05/2019 | 635 |
0 Đánh giá

Hiện nay, than hoạt tính đang trở thành sản phẩm quen thuộc được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Bởi, than hoạt tính mang lại nhiều công dụng tuyệt vời từ đời sống cho đến làm đẹp. Than hoạt tính thường được sản xuất từ gáo dừa và tre, trong đó, than hoạt tính gáo dừa chiếm đa số trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, trước khi dùng bạn nên tham khảo những điều cần biết về than hoạt tính gáo dừa, để chọn được sản phẩm chất lượng cao.

 

Than hoạt tính gáo dừa là gì?

Than hoạt tính được bày bán phổ biến trên thị trường, nhưng có nhiều loại khác nhau dễ làm người dùng bị nhầm lẫn. Than hoạt tính là một chất có thành phần chủ yếu là carbon ở dạng vô định hình, một số khác ở dạng tinh thể vụn grafit.

Than hoạt tính gáo dừa là loại than được tạo ra từ gáo dừa già khô, độ ẩm không quá 15%. Muốn trở thành than hoạt tính thì gáo dừa phải trải qua 2 quy trình chính là: than hóa và hoạt hóa. Cả hai quy trình này đều được thực hiện trong lò nung lớn với nhiệt độ lên đến hàng nghìn độ C.

Do vậy, nhiều người dùng dễ bị nhầm lẫn giữa than gáo dừa thông thường và than hoạt tính. Than hoạt tính vì đã được làm sạch hoàn toàn nên có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, lọc nước,... đáp ứng nhu cầu hằng ngày.

than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa là loại phải trải qua quá trình hoạt hóa

 

Quy trình sản xuất than hoạt tính gáo dừa

Quá trình than hóa: Việc đầu tiên sau khi thu mua gáo dừa là phải làm sạch và chỉ lấy sọ dừa với sản phẩm có chất lượng cao nhất. Tiếp đến, cho gáo dừa vào lò nung khi lò đạt nhiệt độ từ 400 - 500 độ C, khi nhiệt đạt yêu cầu thì cho gáo dừa vào và bắt đầu quá trình than hóa. Việc nung gáo dừa sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn hơi nước với độ ẩm không vượt quá 15% và giữ lại phần carbon nên than sẽ có màu đen đặc trưng.

Quá trình hoạt hóa than gáo dừa: Sau khi được than hóa thì than gáo dừa thông thường phải qua quá trình hoạt hóa thì mới thành than hoạt tính. Để làm than hoạt tính gáo dừa phải chuẩn bị lò nung với nhiệt độ từ 800 - 950 độ C. Sau khi nhiệt độ đã đủ thì cho than gáo dừa vào và nung, tùy theo quá trình hoạt hóa diễn ra nhanh hay chậm mà bạn có thể thu được than có lỗ rỗng cùng đường kính khác nhau. Nếu than gáo dừa không trải qua quá trình hoạt hóa thì đó không phải than hoạt tính mà chỉ là than thông thường.

than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính có khả năng dẫn truyền điện, đây là điều mà than thường không có được

 

Ưu điểm của than hoạt tính gáo dừa

Với quy trình sản xuất đòi hỏi phải trải qua lượng nhiệt cực lớn thì than hoạt tính gáo dừa sẽ mang lại nhiều ưu điểm như:

- Khả năng hấp phụ những tạp chất cực tốt nhờ vào các lỗ rỗng trong than

- Sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: sức khỏe, làm đẹp, lọc nước, lọc không khí,...

- An toàn tuyệt đối cho sức khỏe khi sử dụng

- Dễ phân biệt được sản phẩm chất lượng và kém chất lượng

- Có độ cứng nhất định nên dễ dàng trong khâu vận chuyển, ít bị hao hụt

- Chi phí mua than hoạt tính gáo dừa rẻ, nhờ nguồn nguyên liệu dồi dào

Ngoài những ưu điểm trên thì than hoạt tính còn rất nhiều ưu điểm khác nên đây là dòng sản phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn nên chọn đơn vị chuyên cung cấp than hoạt tính chất lượng cao như Coco AC. Tất cả các sản phẩm tại đây đều được kiểm duyệt chặt chẽ, an toàn 100% cho sức khỏe không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào.

than hoạt tính gáo dừa

Chọn mua than hoạt tính gáo dừa chất lượng cao tại Coco AC


Để hiểu rõ hơn về công dụng và cách sử dụng than hoạt tính có thể tham khảo tại:

https://www.youtube.com/watch?v=6Nfn0UwgB74

https://www.youtube.com/watch?v=86cny4FQCFs


Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253