Vì sao nên sử dụng than hoạt tính hồ cá?

20/06/2019 | 3544 |
0 Đánh giá

Nuôi cá cảnh là một trong những thú vui mà còn giúp không gian sống thêm phần sinh động. Nhưng nuôi cá cảnh thường đòi hỏi phải có nhiều thời gian chăm sóc, thay nước cho cá. Vì cá chỉ có thể sống và phát triển khi nước sạch và có đủ oxy, do đó, việc thường xuyên thay nước, vệ sinh bể cá là điều rất cần thiết. Cùng tìm hiểu câu trả lời vì sao nên sử dụng than hoạt tính hồ cá, qua những giải đáp dưới đây.

 

Trong hồ cá có gì mà phải dùng than hoạt tính

Sử dụng than hoạt tính hồ cá là một trong những cách được nhiều người áp dụng, nhưng không phải ai cũng biết. Nguyên nhân là: Trong nước đôi khi chứa Clo và chloramines, Tannin làm mất màu nước, Phenol gây ra mùi hôi. Ngoài ra, với các hồ cá lớn còn chứa một số loại thuốc, các vi khuẩn trong nước có thể gây bệnh cho tôm, cá,...

Đồng thời còn giúp loại bỏ những thành phần hóa học độc hại có trong thuốc bảo vệ thực như: thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,... mà không may nhiễm vào nước. Trong bể cá thường chứa nhiều thức ăn thừa, vi sinh vật nếu không biết cách vệ sinh nước thường xuyên thì môi trường sống ô nhiễm ảnh hưởng rất lớn đến cá.

than hoạt tính hồ cá

Trong hồ cá chứa rất nhiều chất có khả năng gây hại cho cá

 

Vì sao nên dùng than hoạt tính hồ cá?

Khi biết được nguyên nhân gây hại cho cá thì có rất nhiều cách khác nhau nên nhiều người cùng phân vân vì sao nên dùng than hoạt tính hồ cá. Nguyên nhân là vì:

- Than hoạt tính được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên (gáo dừa, tre, gỗ,...) nên an toàn tuyệt đối cho cá

- Khả năng lọc chất độc hại, khử mùi cực kỳ tốt nhờ cấu trúc rỗng của than hoạt tính mang lại

- Than có độ cứng ổn định, độ tro thấp nên ít hao hụt trong quá trình lọc nước, đồng thời chi phí cũng thấp hơn nhiều so với các cách khác

- Thời gian sử dụng được lâu và dễ dàng thay thế, tùy theo tình trạng và mật độ cá mà than hoạt tính có thể dùng từ 6-9 tháng

Ngoài ra, than hoạt tính còn mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời trong quá trình lọc cặn bẩn, chất độc hại nên được dùng nhiều trong việc lọc bể cá cảnh cho đến cá nuôi xuất khẩu.

than hoạt tính hồ cá

Than hoạt tính mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời trong lọc nước cho hồ cá

 

Những lưu ý khi dùng than hoạt tính

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì bạn nên nắm được những lưu ý dùng than hoạt tính hồ cá để có hiệu quả cao nhất. Bạn nên hạn chế tốc độ của dòng nước chảy qua than, tốc độ càng nhẹ thì hiệu quả càng cao. Dù dùng than thì cũng nên thường xuyên vệ sinh hồ cá và kiểm tra, thay thế than mới.

Than hoạt tính đã qua sử dụng thì không nên phơi và tái sử dụng vì than đã hút rất nhiều hóa chất, không tốt cho cá. Không nên dùng than hoạt tính để lọc nước nóng, hiệu quả sẽ không cao mà còn làm hỏng than.

Đặc biệt, nên chọn than hoạt tính chất lượng cao để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cá. Nên chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng như than hoạt tính Coco AC. Sản phẩm được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, đã qua kiểm duyệt an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Với nguồn nguyên liệu được lựa chọn cẩn trọng, áp dụng quy trình sản xuất hiện đại sẽ mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng cao, cùng giá thành tốt nhất.

than hoạt tính hồ cá

Than hoạt tính Coco AC sản phẩm hàng đầu về chất lượng

Với khách hàng đặt mua sản phẩm với số lượng lớn sẽ được báo giá tốt cùng nhiều ưu đãi cực hấp dẫn. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253