3 dạng than hoạt tính xử lý nước thải, khí thải thường được sử dụng hiện nay

25/04/2019 | 1488 |
0 Đánh giá

Trái đất đang dần nóng lên, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng nên việc bảo vệ môi trường là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, các sản phẩm do con người thải ra trong quá trình lao động, sinh hoạt đều phải được xử lý trước khi đưa ra ngoài môi trường. Trong đó, việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải, khí thải với than hoạt tính là giải pháp tuyệt vời nhất. Dưới đây là các dạng than hoạt tính xử lý nước thải, khí thải thường được sử dụng, cùng tham khảo nhé!.

 

Than hoạt tính dạng bột

Đây là dạng khá phổ biến và được dùng với nhiều mục đích khác nhau, chắc hẳn các chị em mê làm đẹp cũng thường sử dụng loại này. Dạng bột hay còn gọi là Powdered Activated Carbon – PAC, cũng thường được dùng trong khâu xử lý nước thải. Tuy nhiên, than hoạt tính xử lý nước thải dạng này được sử dụng dưới dạng bổ trợ cho các hệ thống lọc nước công nghệ lớn.

Than dạng bột sẽ có khả năng lọc màu, lọc mùi và lọc được nhiều loại chất béo hòa toàn trong nước. Nhưng điểm yếu của loại này là có dạng bột mịn nên rất dễ bị hòa tan và cuốn trôi theo nước thải. Do đó, dạng bột thường phải đi kèm cùng các hệ thống khác thì mới mang lại hiệu quả.

than hoạt tính xử lý nước thải

Than hoạt tính dạng bột giúp khử mùi, lọc màu và lọc chất béo

 

Than hoạt tính dạng hạt

Vì dạng bột dễ bị rửa trôi nên nhiều hệ thống xử lý nước sẽ sử dụng than hoạt tính dạng hạt với kích thước lớn hơn. Than hoạt tính dạng hạt còn được gọi là Granular Activated Carbon – GAC, loại than này cũng được cấu tạo từ những hạt than nhỏ nhưng có cấu trúc bền vững hơn.

Nhờ cấu trúc bền vững than hoạt tính xử lý nước thải dạng hạt cũng được sử dụng rất phổ biến. Đa phần các hệ thống lọc nước hay máy xử lý nước của hộ gia đình sẽ sử dụng dạng than này. Vì lượng nước hằng ngày của gia đình thải ra không quá lớn nên dạng hạt sẽ đáp ứng được khả năng lọc nước.

Với cấu trúc bền vững nên than hoạt tính có khả năng lọc mùi, xử lý nước nhiễm bẩn, nước bị ô nhiễm, các chất béo hòa tan,... tốt hơn so với than dạng bột mịn.

than hoạt tính xử lý nước thải

Than hoạt tính dạng hạt được sử dụng nhiều trong hệ thống xử lý nước thải hộ gia đình

 

Than hoạt tính dạng tấm 

Than hoạt tính dạng tấm còn được gọi là Solid Block Activated Carbon – SBAC. Đây là loại than hoạt tính được đánh giá cao nhất trong 3 loại than về khả năng lọc khí thải 

Than hoạt tính dạng tấm có kết cấu vô cùng bền vững, rắn chắc nên được dùng cho hệ thống xử lý khí thải lớn như các khu công nghiệp. Với than hoạt tính xử lý khí thải dạng tấm này khả năng xử lý các khí thải cũng tốt hơn. Than có khả năng lọc hấp thụ mùi và có độ bền nhất so với các loại trên.

Trên đây là các dạng than hoạt tính thường được sử dụng trong hệ thống xử lý khí thải,  nước thải bạn nên tham khảo để lựa chọn cho phù hợp. Để mua được than chất lượng, đảm bảo kỹ thuật cùng giá thành hợp lý bạn nên đến với Coco AC. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chúng tôi tin chắc rằng sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

than hoạt tính xử lý nước thải

Than hoạt tính dạng khối với kết cấu bền vững, lọc khí tốt


Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn hoặc tham khảo thêm tại:

https://www.youtube.com/watch?v=OM_9NzOQAZk


Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253