Than hoạt tính xử lý nước như thế nào?

04/05/2019 | 502 |
0 Đánh giá

Nước là một trong những nhu cầu thiết yếu hằng ngày của con người, nhưng nguồn nước ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng. Chưa kể lượng nước thải do các quá trình sinh hoạt sản xuất thải ra môi trường cũng rất lớn, nếu không được xử lý sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn nước sạch. Do đó, nhiều người chọn cách sử dụng than hoạt tính để lọc nước, cùng tìm hiểu than hoạt tính xử lý nước như thế nào? qua những chia sẻ dưới đây.

 

Nguyên lý hoạt động của than hoạt tính

Khi sử dụng than hoạt tính xử lý nước sẽ hoạt động theo 2 nguyên lý chính là:

Lọc cơ học:

Với nguyên lý này khi nước chảy qua than thì các tạp chất hữu cơ có chứa trong nước như cặn bẩn, bụi bẩn sẽ được giữ lại. Các chất này sẽ được giữ và bám trên bề mặt của than hoạt tính, dựa theo kích thước của than mà có thể lọc được cặn bẩn phù hợp.

Hấp thụ:

Ngoài lọc các chất cặn bẩn thì than hoạt tính còn thực hiện khả năng hấp thụ, vì than có cấu trúc với các lỗ rỗng nên dễ dàng hấp thụ các chất xung quanh. Các chất bẩn có kích thước nhỏ, kim loại nặng hòa tan trong nước và các mùi khó chịu sẽ được các lỗ nhỏ li ti trong than hoạt tính tính hấp phụ. Ngoài ra, than hoạt tính còn có khả năng hấp thụ các hóa chất công nghiệp như benzen, cho và nhiều chất khác.

than hoạt tính xử lý nước

Than hoạt tính xử lý nước theo nguyên lý cơ học và hấp thụ

 

Ứng dụng trong cuộc sống của than hoạt tính xử lý nước

Nhờ mang lại nhiều hiệu quả mà than hoạt tính xử lý nước được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong cuộc sống như:

Than hoạt tính lọc nước giếng:

Không phải vùng nào cũng có nguồn nước sạch, nước giếng bị nhiễm phèn, nhiễm kim loại, mùi tanh,... là điều rất hay gặp phải. Do đó, để có nguồn nước sạch nhiều gia đình đã sử dụng than hoạt tính để loại bỏ phèn, kim loại, mùi hôi khó chịu,... cho giếng khoan hoặc dùng cho cả bể nước chứa.

Than hoạt tính xử lý nước thải:

Ngoài nguồn nước sử dụng hằng ngày thì than hoạt tính còn được sử dụng để lọc nước thải. Vì trong quá trình sinh hoạt, sản xuất lượng nước thải ra vừa lớn mà còn kèm theo nhiều hóa chất độc hại gây ô nhiễm môi trường. Than hoạt tính có khả năng xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt hay là nước thải y tế. Nhờ vậy, lượng nước được thải ra môi trường sẽ đảm bảo hơn và tránh được nhiều căn bệnh cho con người.

than hoạt tính xử lý nước

Than hoạt tính được sử dụng để lọc nguồn nước sử dụng hằng ngày

Than hoạt tính lọc nước bể cá, hồ cá:

Ngoài lọc nước sử dụng và nước thải của con người thì than hoạt tính còn được dùng để lọc nước cho bể cá, hồ cá. Nhất là với những ai muốn kinh doanh cá kiểng hay nuôi cá thì nên sử dụng than hoạt tính. Bởi, than hoạt tính vừa lọc sạch nước mà còn loại bỏ mùi hôi khó chịu, tạo điều kiện thuận lợi cho cá phát triển.

Ngoài những ứng dụng trên thì than hoạt tính xử lý nước còn được dùng với rất nhiều mục đích khác nhau. Thậm chí than còn được dùng trong các lõi lọc nước uống hằng ngày và hiệu quả mang lại vô cùng tuyệt vời.

Chắc hẳn, với những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về khả năng lọc nước của than hoạt tính. Cũng chính vì nhu cầu của người dùng về than hoạt tính tăng cao mà một số cửa hàng, cơ sở sản xuất đã lợi dụng để làm giả than hoạt tính đánh lừa mọi người nhằm thu được nhiều lợi nhuận.

Do vậy, để mua được than hoạt tính chất lượng cao bạn nên đến với Coco AC, chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất.

Sử dụng than hoạt tính chất lượng cao Coco AC để đảm bảo an toàn cho sức khỏe


Để hiểu rõ hơn về sản phẩm bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc tham khảo tại:

https://www.youtube.com/watch?v=6Nfn0UwgB74


Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253