Than hoạt tính và những ứng dụng tuyệt vời của than hoạt tính trong cuộc sống

12/03/2017 | 8898 |
0 Đánh giá
Hiện nay công ty TNHH COCO AC là đơn vị chuyên cung cấp than hoạt tính các loại với phương châm luôn cung cấp hàng chất lượng cam kết 100% than hoạt tính và không trộn hàng.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính tiếng anh là Activated Carbon, có cấu trúc mao mạch rỗng rất lớn, do được hoạt hóa ở nhiệt độ 1000 độ C trong môi trường yếm khí.

 

Than hoạt tính là gì

 

Than hoạt tính có phải là than củi không?

Khả năng chịu nhiệt của vật liệu này lên đến 450 độ C cho nên than hoạt tính hoàn toàn khác than củi, hàm lượng carbon của nó rất cao đến 95% nên nó có khả năng dẫn điện còn than củi thì không có đặc tính này.

Chính vì vậy ta có thể nhận biết than hoạt tính bằng cách thử bằng thiết bị thông mạch, nếu phát sáng đèn thì đó đúng là than hoạt tính.

 

Than hoạt tính có phải than củi không

 

Than hoạt tính có độc không?

Vật liệu này hoàn toàn không độc nhé. Trong y học người ta còn ứng dụng vật liệu này để làm thuốc điều trị ngộ độc thực phẩm, ngộ độc hóa chất, và còn dùng làm khẩu trang phòng độc

Khi uống than hoạt tính vào cở thể nó sẽ hấp thu những chất độc hại và thải ra theo phân. Và dĩ nhiên sẽ hấp thu luôn dưỡng chất trong cơ thể nên không tùy tiện sử dụng nếu không có chỉ định của bác sĩ nhé.

 

Than hoạt tính làm từ gì?

Vật liệu này được sản xuất từ nguyên liệu gáo dừa già hoặc từ tre,... Gáo dừa già cấu trúc rất cứng và nó là nguyên liệu để sản xuất than hoạt tính cho chất lượng tốt nhất hiện nay. Và khi hoạt hóa than hoạt tính gáo dừa đòi hỏi phải gia nhiệt độ lên đến 1000 độ C.

Than hoạt tính làm từ gì

Than gáo dừa khi chưa hoạt hóa

Cách làm than hoạt tính từ gáo dừa: cần phải có công nghệ sản xuất than hoạt tính đúng chuẩn thì mới cho ra được các loại than hoạt tính chất lượng.

Phương pháp điều chế than hoạt tính chất lượng hiện nay là công nghệ hoạt hóa lò quay. Tuy nhiên để sản xuất được than hoạt tính chất lượng đòi hỏi phải đúng chuẩn từ khâu tuyển chọn gáo dừa đến khâu quy trình sản xuất kép kín.

Các loại than hoạt tính bao gồm: dạng hạt, dạng vải, dạng bột, dạng trụ. Tùy theo từng ngành mà chọn lựa loại than hoạt tính các dạng khác nhau. Chất lượng của nó còn phụ thuộc vào chỉ số hấp thu của nó được đánh giá bằng chỉ số iot giao động từ 500 đến 1200 mg/g. Vì vậy hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại than hoạt tính giá cả khác nhau và thậm chí có nơi còn bán than gáo dừa nhưng dán mác than hoạt tính hoặc trộn hàng than gáo dừa chung với than hoạt tính. Chính vì điều nay nên người tiêu dùng gặp phải tình trạng giá cả loạn lên khi tìm mua than hoạt tính ở nhiều nơi.

Hình ảnh than hoạt tính các loại:

 

Các loại than hoạt tính

 

Ứng dụng than hoạt tính:

Than hoạt tính dạng hạt dùng cho xử lý nước, khí, các ngành công nghiệp:

- Dùng cho lọc nước giải khát, nước khoáng, rượu bia, nước uống đóng chai.

- Dùng cho lọc nước sinh hoạt, lọc nước ao hồ, nuôi trồng thủy sản .

- Dùng cho lọc nước thải công nghiệp, nước thải đô thị.

Than hoạt tính dạng hạt dùng cho các ngành công nghiệp:

- Xử lý khí công nghiệp, lọc khí, khí bị ô nhiễm, thu hồi các dung môi hữu cơ, mặt nạ phòng độc.

Than hoạt tính dùng khử mùi trong ngành công nghiệp :

- Thực phẩm, hóa chất, chế biến lông vũ, chế biến thủy sản, thuốc lá, tủ lạnh .

Than hoạt tính dùng trong xây dựng: để lót nền nhà giúp ngăn giảm tia đất.

Để đảm bảo chọn đúng hàng chất lượng bạn cần phải biết cách phân biệt, xem video dưới đây để biết cách phân biệt than hoạt tính nhé.

Hiện nay công ty TNHH COCO AC là đơn vị chuyên cung cấp than hoạt tính các loại với phương châm luôn cung cấp hàng chất lượng cam kết 100% than hoạt tính và không trộn hàng.

Trụ sở: 151 Trịnh Đình Trọng, Phường Phú Trung, Q. Tân Phú, Tp.HCM. Mở cửa từ 8h - 18h, từ T2 - CN. Hotline tư vấn 24/7: 08 668 37 253 - 0989 488 253

 

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253