Ứng dụng vải than hoạt tính lọc khí, khử mùi trong cuộc sống

09/12/2013 | 5883 |
1 Đánh giá
Vải than hoạt tính được sử dụng rộng rãi trong hệ thống lọc khí, khử mùi chống ô nhiễm môi trường. Vải than hoạt tính còn được sử dụng trong khẩu trang than hoạt tính chống ô nhiễm bảo vệ sức khỏe cho chúng ta.

Ứng dụng của vải than hoạt tính trong đời sống

Vải than hoạt tính được làm 100% từ sợi carbon hoạt tính và có khả năng hấp thụ và giữ một khối lượng các hoá chất hữu cơ tương đương với khối lượng riêng của nó trong điều kiện phù hợp.

Vải than hoạt tính là một loại vải mới được ứng dụng trong hệ thống hút khói khử mùi bếp công nghiệp, bếp gia đình, trong hệ thống lọc khí xe hơi, máy lọc không khí,...

Vải than hoạt tính còn được ứng dụng làm khẩu trang than hoạt tính phòng độc trong phòng thí nghiệm, bảo hộ lao động, khẩu trang y tế than hoạt tính ngày càng được sử dụng rộng rãi để phòng tránh khói bụi xe độc hại.

khẩu trang than hoat tính y tế

khẩu trang than hoat tính y tế

Cơ chế hoạt động của vải than hoạt tính

Vải than hoạt tính hút và giữ các hoá chất hữu cơ lớn cũng giống như cơ chế hoạt động của nam châm. Những điện tử trong vải than hoạt tính sẽ thu hút và giữ các hoá chất hữu cơ lớn qua quá trình sạc điện của chúng.

cơ thế hấp phụ của vải than hoạt tính

Cơ chế hấp phụ của vải than hoạt tính

Video phân biệt vải than hoạt tính chất lượng

Thời gian sử dụng của vải than hoạt tính

Lượng hoá chất mà vải than hoạt tính có thể hấp thụ và giữ tuỳ thuộc vào mật độ sử dụng của bạn cũng như đặc điểm và mức độ ô nhiễm. Vải than hoạt tính có thể hút giữ được các hoá chất hữu cơ lớn và một khi đã bị giữ lại thì các hoá chất này không thể thoát ra được. Điều này có nghĩa là lớp vải than hoạt tính sẽ dần dần tích trữ thêm nhiều hoá chất và sau một thời gian thì bị bão hòa. Lúc này thì than hoạt tính không còn tác dụng nữa, cần được thay mới.

Công ty TNHH COCO AC 

chuyên cung cấp than hoạt tính 100% đã hoạt hóa 

- Uy tín - chất lượng

- Giao hàng tận nơi trong tp.HCM miễn phí ship cho đơn hàng 3 kg trở lên

- Giao hàng thu tiện tận nơi ở các tỉnh thành khác, tính phí chuyển hàng tùy đơn hàng

Liên hệ: 08 688 37 253 - 0933 296 703

www.ThanHoatTinhKhuMui.net

>> Xem chi tiết sản phẩm than hoạt tính: CLICK TẠI ĐÂY

>>Xem hướng dẫn phân biệt than hoạt tính tại đây

 

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253