Khi nào cần thay than hoạt tính máy hút mùi nhà bếp?

05/06/2019 | 3233 |
0 Đánh giá

Nhà bếp là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với rất nhiều nguyên liệu, chất khác nhau nên chắc chắn sẽ có rất nhiều mùi. Với những gia đình xây nhà theo không gian kín đều trang bị thêm máy hút mùi để đảm bảo không khí trong nhà. Nhưng máy hút mùi sau một thời gian sử dụng phải được vệ sinh và kiểm tra định kỳ. Vậy, khi nào cần thay than hoạt tính máy hút mùi nhà bếp?, sẽ được giải đáp qua những chia sẻ dưới đây.

 

Công dụng của than hoạt tính trong máy hút mùi

Than hoạt tính là một trong những dòng nguyên liệu vô cùng phổ biến hiện nay, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, máy hút mùi là một trong những dòng sản phẩm có chứa than hoạt tính.

Công dụng của than hoạt tính máy hút mùi là để hút dầu mỡ, khói bụi sinh ra trong khi nấu ăn. Máy hút mùi than hoạt tính thích hợp sử dụng cho những căn bếp thoáng khí hay phòng kín đều được. Hầu hết, các gia đình tại các thành phố, nhà ống đều sử dụng máy hút mùi nhằm đảm bảo không khí trong phòng luôn thông thoáng. Đây chính là lý do vì sao than hoạt tính được ứng dụng trong máy hút mùi cũng như nhiều dòng sản phẩm khác.

than hoạt tính máy hút mùi

Than hoạt tính trong máy hút mùi giúp loại bỏ dầu mỡ, khói bụi vi khuẩn sinh ra trong quá trình nấu ăn

 

Khi nào nên thay than hoạt tính máy hút mùi?

Hầu hết, khi mua và lắp đặt máy hút mùi nhiều người gần như không quan tâm đến vấn đề này. Thường cho đến khi máy hút mùi bị hư hỏng thì người dùng mới tìm đến các đơn vị để sửa chữa và thay cả tấm than lọc. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm, vì than hoạt tính máy hút mùi chỉ có thời hạn sử dụng nhất định. Khi lớp than hoạt tính đã được lấp đầy bằng bụi bẩn, dầu mỡ nếu không được thay lớp mới thì không có khả năng lọc nữa. Điều này không chỉ mất khả năng hút mùi mà nó còn gây hỏng máy và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

Do vậy, bạn nên kiểm tra thường xuyên và thay tấm than lọc mùi trong máy định kỳ. Thông thường, nên thay lớp than hoạt tính từ 6-9 tháng nếu nấu ăn thường xuyên và 12 tháng nếu ít nấu ăn. Việc thay lớp than hoạt tính vừa giúp lọc tốt hơn mà còn tăng tuổi thọ cho máy khi sử dụng.

than hoạt tính máy hút mùi

Nên thay lớp than hoạt tính máy hút mùi định kỳ 6-12 tháng/lần

 

Lưu ý khi thay than hoạt tính máy hút mùi

Việc thay than hoạt tính máy hút mùi vô cùng đơn giản và bạn có thể tự thay tại nhà mà không cần phải gọi thợ. Tuy nhiên, trước khi thay nên nắm được những lưu ý sau:

  • Nên tắt điện máy hút mùi hoàn toàn trước khi mở máy
  • Mở chốt vỉ lọc và lấy tấm lọc than hoạt tính ra ngoài thật cẩn thận
  • Tách lớp vỉ lọc 2 lớp sau đó đổ than hoạt tính cũ, lấy khăn sạch lau khô nước hoàn toàn thì mới cho than mới vào
  • Nên đảm bảo máy được lau sạch toàn bộ trước khi cho than hoạt tính vào vỉ lọc
  • Sau khi thay xong thì đặt lại vị trí ban đầu và cắm điện để xem máy có hoạt động bình thường hay không

Lưu ý quan trọng nhất là bạn phải chọn được than hoạt tính chất lượng cao, nhằm bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Nếu bạn đang phân vân thì nên đến với Coco AC để được cung cấp than sạch, 100% tự nhiên, đã qua kiểm duyệt an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

than hoạt tính máy hút mùi

Than hoạt tính máy hút mùi chất lượng cao tại Coco AC


Để hiểu rõ hơn về sản phẩm và cách thay than hoạt tính bạn có thể tham khảo tại:

https://www.youtube.com/watch?v=_W4SXfOOe2s


Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253