Bật mí cách vệ sinh bình giữ nhiệt loại bỏ mùi hôi hiệu quả

11/06/2019 | 1043 |
0 Đánh giá

Bình giữ nhiệt là vật dụng hữu ích, có khả năng giữ nóng và lạnh, ngoài ra, bình giữ nhiệt cũng giúp lưu giữ hương vị của thức uống lâu hơn. Sau mỗi lần sử dụng người dùng phải biết cách vệ sinh và bảo quản thì bình giữ nhiệt mới không bị ám mùi khó chịu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết việc này, nên gây ảnh hưởng đến hương vị thức uống. Dưới đây là những bật mí cách vệ sinh bình giữ nhiệt loại bỏ mùi hôi hiệu quả, mà bạn nên biết.

 

Sử dụng baking soda và nước

Baking soda là nguyên liệu rất phổ biến trong nhà bếp và bạn có thể tận dụng nguyên liệu sẵn có để vệ sinh bình giữ nhiệt. Sau khi rửa sạch bình giữ nhiệt với nước, bạn cho thêm 1 thìa baking soda và đổ nước ấm vào, ngâm bình trong vòng 30 phút. Sau đó, rửa sạch bình bằng nước lạnh, tiếp tục một lần nữa nếu vẫn còn cặn bẩn hoặc mùi hôi khó chịu.

 

Kết hợp baking soda, chanh hoặc giấm

Nếu là chất bẩn cứng đầu bạn có thể kết hợp baking soda cùng với chanh hoặc giấm để loại bỏ nhanh, khử mùi tốt. Cho 1-2 thìa baking soda, cùng 1 chén giấm hoặc nước cốt chanh, đậy nắp chặt và lắc thật mạnh 2-3 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp ra và rửa lại bình bằng nước sạch, cặn bẩn và mùi hôi sẽ biến mất.

vệ sinh bình giữ nhiệt

Dùng baking soda cùng nước cốt chanh hoặc giấm để loại bỏ cặn bẩn, mùi hôi

 

Kết hợp baking soda cùng vỏ trứng

Với baking soda bạn có thể áp dụng được nhiều cách khác nhau trong việc vệ sinh bình giữ nhiệt. Ngoài kết hợp cùng chanh và giấm thì bạn còn có thể kết hợp với vỏ trứng cũng mang lại hiệu quả tuyệt vời. Sử dụng vỏ trứng và đập nát thành mảnh vụn sau đó cho vào bình giữ nhiệt cùng 1-2 thìa baking soda và nước. Tiếp đến, lắc mạnh hỗn hợp trên trong vòng 1-2 phút, vỏ trứng sẽ giúp làm sạch mọi ngóc ngách trong bình.

 

Sử dụng giấy báo cũ

Ngoài những cách vệ sinh bình giữ nhiệt bằng baking soda thì bạn có thể sử dụng giấy báo cũ. Bạn chỉ cần cho vài tờ báo cũ vào bình giữ nhiệt và đậy kín nắp trong vòng 1-2 ngày. Sau đó, lấy giấy báo ra và dùng nước sạch để rửa lại bình, mùi hôi khó chịu sẽ biến mất hoàn toàn. Đây cũng là cách bảo quản bình giữ nhiệt mà bạn nên áp dụng nếu không dùng bình trong thời gian dài.

vệ sinh bình giữ nhiệt

Sử dụng báo cũ để làm sạch và khử mùi bình giữ nhiệt

 

Sử dụng than hoạt tính

Ngoài những cách trên, bạn có thể bảo quản, vệ sinh bình giữ nhiệt bằng cách sử dụng than hoạt tính. Với việc vệ sinh bình bạn chỉ cần cho 1-2 thìa than hoạt tính cùng nước ấm vào bình và ngâm 30 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Tương tự, bạn có thể kết hợp than hoạt tính với nước cốt chanh hoặc giấm để tăng hiệu quả làm sạch.

Còn với trường hợp muốn bảo quản bình giữ nhiệt tránh mùi hôi khó chịu thì bạn nên cho than hoạt tính vào túi vải. Sau đó, cho túi than hoạt tính vào bình và đậy kín nắp, than hoạt tính sẽ giúp hút ẩm, hút mùi không cho vi khuẩn phát triển. Sau một thời gian dài bình giữ nhiệt của bạn vẫn sạch và không có mùi hôi khó chịu.

Tuy nhiên, bạn nên chọn được than hoạt tính chất lượng cao như sản phẩm từ Coco AC. Than hoạt tính Coco AC 100% tự nhiên với quy trình sản xuất hiện đại, đảm bảo chất lượng cao, mà chi phí hợp lý.

vệ sinh bình giữ nhiệt

Than hoạt tính chất lượng cao, giá tốt tại Coco AC

Với khách hàng đặt mua với số lượng lớn sẽ nhận được giá tốt cùng nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253