Ứng dụng xử lý mùi bằng than hoạt tính trong công nghiệp

10/06/2019 | 2081 |
0 Đánh giá

Mùi là dạng khí thải đặc biệt có mùi hôi vô cùng khó chịu, trong công nghiệp chắc chắn sẽ sản sinh ra nhiều mùi. Mùi không chỉ gây khó chịu mà còn chứa nhiều hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe, nhất là hệ hô hấp. Do vậy, các khu công nghiệp ngoài xử lý nước thải thì còn phải xử lý cả khí thải công nghiệp. Dưới đây là những chia sẻ về ứng dụng xử lý mùi bằng than hoạt tính trong công nghiệp, cùng tìm hiểu nhé!.

 

Các nguồn khí thải sinh ra mùi cần xử lý

Trong công nghiệp việc sản sinh ra khí thải, nước thải là điều khó tránh khỏi nên việc xử lý mùi bằng than hoạt tính là rất cần thiết.

- Mùi từ nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo như: thủy hải sản, cao su, bột tôm, hóa chất,...

- Trong quá trình sản xuất, mùi hóa chất, phụ phẩm hoặc mùi hữu cơ phát sinh trong công đoạn sấy, chưng cất

- Mùi sinh ra từ hệ thống xử lý nước thải do bay hơi và lên men sinh học tại khu vực các bể: thu gom, điều hòa, tách dầu mỡ, lắng, xử lý kỵ khí, xử lý hiếu khí và xử lý bùn,...

Khí thải sinh ra trong quá trình sản xuất là điều khó tránh khỏi nên cần phải xử lý để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

xử lý mùi bằng than hoạt tính

Có rất nhiều nguyên nhân sinh ra mùi trong sản xuất công nghiệp

 

Đặc điểm hệ thống tháp khử mùi bằng than hoạt tính

Với nhiều nguyên nhân sinh ra mùi nên các nhà máy, xưởng sản xuất đều sử dụng hệ thống xử lý mùi bằng than hoạt tính.

Hệ thống xử lý mùi gồm: thiết bị lọc khí độc như SO2, HCl dùng vôi bột và than hoạt tính; Thiết bị lọc bụi dùng lọc khô dạng túi vải hoặc tĩnh điện. Hệ thống xử lý còn được lắp các thiết bị báo nhiệt độ, nồng độ một số loại khí như carbon để giám sát chất lượng khí thải. Ưu điểm là than hoạt tính trong quá trình xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ chủ yếu là những vi tinh thể graphit sắp xếp hỗn độn một cách tự nhiên với diện tích bề mặt có thể lên tới hơn 700m2/g. Buồng than hoạt tính có thể bố trí theo chiều đứng hoặc chiều ngang trong tháp và hiệu quả lọc mùi có thể đạt đến 98%. Hầu hết, các xưởng sản xuất, nhà máy hiện nay đều phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải và khí thải, đây là quy định bắt buộc.

xử lý mùi bằng than hoạt tính

Hệ thống xử lý mùi là tiêu chuẩn bắt buộc phải có trong công nghiệp

 

Ưu điểm khi dùng than hoạt tính

Than hoạt tính là một chất hấp phụ rất tốt, với cấu trúc rắn xốp, không phân cực và có bề mặt riêng rất lớn, do quá trình hoạt hóa. Ngoài ra, bên trong than là triệu triệu lỗ hổng không đồng đều và rất phức tạp nên tác dụng hấp phụ tốt đối với các chất không phân cực ở dạng khí và dạng lỏng gần như là tuyệt đối. Việc áp dụng hệ thống xử lý mùi bằng than hoạt tính vừa tăng khả năng hấp thụ mùi mà còn an toàn cho sức khỏe và môi trường.

Tuy nhiên, để xây dựng hệ thống xử lý mùi đòi hỏi doanh nghiệp nên chọn và mua than hoạt tính chất lượng cao. Coco AC là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp than hoạt tính. Than được chiết xuất 100% tự nhiên, trải qua quy trình sản xuất hiện đại, đạt chuẩn mang đến dòng sản phẩm chất lượng cao. Với những khách hàng mua than với số lượng lớn sẽ được báo giá tốt cùng nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

xử lý mùi bằng than hoạt tính

Than hoạt tính Coco AC bí quyết cho không khí sạch


Để hiểu rõ hơn về sản phẩm vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn hoặc tham khảo tại:

https://www.youtube.com/watch?list=PLeUwlG3WFTvwlm983fgTxFSS8ouybCbRA&v=OM_9NzOQAZk


Vui lòng liên hệ đến Hotline 0989 488 253 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253