Khử mùi hôi giày thể thao

10/01/2014 | 31248 |
0 Đánh giá
Thay vì đi ra ngoài và mua mới, ta nên tận dụng lợi thế của một số phương pháp có thể làm cho đôi giày không còn mùi hôi nữa. Vận động viên và những người hoạt động thường xuyên với giày thể thao sẽ gặp vấn đề này nhiều hơn những người khác. Để tránh sự bối rối của việc có đôi giày thể thao bốc mùi trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra mùi hôi và sau đó là cách khắc phục:

Nguyên nhân bị hôi giày:

Chân của bạn hay tiết ra mồ hôi,vệ sinh chưa sạch (chân, giày và vớ),sử dụng liên tục và không thay đổi ( giày, vớ),bên trong những chiếc giày bị bí không thoáng khí, thoát mồ hôi…….

14 mẹo khắc phục mùi hôi giày:

1. Để giày bên ngoài

Bắt đầu bằng cách đặt những đôi giày bên ngoài, ánh nắng mặt trời sẽ làm cho giày mau khô và khử mùi hôi, khi giày đã khô bạn hãy mang vào nhà.

2. Rắc baking soda

Trộn 2 muỗng canh baking soda với 1 muỗng canh bột khử mùi hôi chân. Rắc hỗn hợp vào giày và để trong nhiều giờ. Sau đó đem bỏ vào thùng rác trước khi mang giày.

3. Sử dụng hàn the

Rắc 2 muỗng canh hàn the vào chiếc giầy mỗi đêm. Vào buổi sáng lắc hàn the ra khỏi giày và cho vào thùng rác, có tác dụng khử mùi hôi của giày rất hiệu quả.

4. Khử mùi hôi với chanh

Cắt ½ trái chanh, đặt ra hai tờ báo, vắt  nước chanh trên các tờ báo. Vò nhàu tờ báo và  đặt vào trong mỗi chiếc giày ít nhất tám giờ.

5. Gỗ tuyết tùng hoặc khoai tây chiên

Bạn có thể đến nơi bán gỗ để mua mảnh vụn của gỗ tuyết tùng, đặt bên trong mỗi chiếc giày của bạn cho đến khi nào bạn cần mang thì lấy chúng ra, mùi thơm của gỗ tuyết tùng sẽ làm cho mùi hôi trong giầy biến mất.

6. Bột bắp

Trộn 4 muỗng canh bột bắp với 10 đến 12 giọt tinh dầu với hương thơm yêu thích của bạn. Lượng bằng nhau, sau đó rắc bột bắp vào mỗi chiếc giày, để qua đêm.

7. Trà xanh

Pha một tách trà xanh, sau đó để nguội. Cho nước trà vào bình xịt và phun vào những chiếc giày, đợi cho đến khi giày khô là được.

8. Rượu vodka

Cho rượu vodka giá rẻ vào đầy bình xịt nhỏ, phun bên trong giày thể thao hoặc vớ, để cho chúng tự khô trong vài giờ sẽ giảm bớt mùi hôi.

9. Vệ sinh giầy, vớ

Tránh mùi hôi  giày bằng cách tránh mang những đôi giày hay vớ trong nhiều ngày, nên mua một hoặc hai đôi để thay đổi, rửa chân bằng xà phòng kháng khuẩn,đặc biệt là cọ rửa kỹ giữa kẽ các ngón chân.

Vệ sinh vớ thường xuyên

Vệ sinh vớ thường xuyên

10. Túi khử mùi giày bằng than hoạt tính

Hãy đặt túi khử mùi giày này vào bên trong giày mỗi tối, nó có khả năng kiểm soát mùi, khử mùi hút ẩm hiệu quả sau 1 đêm để sáng mai bạn có thoáng mát, sạch mùi bởi lẻ than hoạt tính đã hấp thu ẩm mốc và mùi cho đôi giày bạn rồi nhé

Túi than hoạt tính coco ac khử mùi hôi giầy

Xem thêm >> Túi than hoạt tính coco ac khử mùi hôi giầy - chỉ 70K/ hộp sử dụng cho 6 đôi giầy

11. Miếng lót giày bạc

Lót có chứa bạc chống vi khuẩn và có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây mùi hôi.

12. Bột phấn em bé

Bàn chân của bạn dễ bị ẩm và có mùi hôi , cho nên trước khi mang vớ bạn hãy rắc một ít bột phấn vào lòng bàn tay, xoa đều  hai bàn chân, kẽ ngón chân, sau đó mới mang vớ vào.

Khử mùi bằng cách rắc bột em bé

Khử mùi bằng cách rắc bột em bé

13. Chai xịt khử mùi

Chai xịt khử mùi hôi dành cho chân, bạn nên áp dụng xịt vào mỗi buổi sáng, để chân không còn ra nhiều mồ hôi nữa. Nên sử dụng xịt khử mùi giầy công nghệ sinh học sẽ an toàn cho sức khỏe đôi chân bạn nhé!

Xịt khử mùi giầy X-Air 100% từ Thiên Nhiên

Xịt khử mùi giầy X-Air 100% từ Thiên Nhiên - Loại này giá chỉ 80K/ chai


14. Mang giày phù hợp

Ngoài việc chọn size, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, bạn hãy chú ý đến tính năng của nó đó là thoáng khí, thoát mồ hôi. Như vậy sẽ làm giảm bớt mùi mồ hôi ứ lại trong giày. Các loại vải tổng hợp thường không thở nổi.

mang giày phù hợp size

mang giày phù hợp size

CLICK XEM NHIỀU SẢN PHẨM KHỬ MÙI HÔI GIẦY HIỆU QUẢ 

www.ThanHoatTinhKhuMui.net

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253