Mẹo khử mùi hôi giày da mới

11/01/2014 | 27500 |
0 Đánh giá
Giày da được khử mùi đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục một số vấn đề nghiêm trọng. Các mùi hôi khó chịu phát ra từ đôi giày da mà bạn mới mua có thể rất khó khăn để bạn đối phó với chúng

Giày được khử mùi đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục một số vấn đề nghiêm trọng. Các mùi hôi khó chịu phát ra từ đôi giày da mà bạn mới mua có thể rất khó khăn để bạn đối phó với chúng

Việc lựa chọn một đôi giày da chất lượng là bước đầu tiên giúp bạn đối phó với mùi. Gìay bạn mang đi cả ngày thường bị ra nhiều mồ hôi, nếu bạn chọn giày làm từ chất liệu tổng hợp, sẽ làm tăng tuyến mồ hôi và các hoạt động của vi khuẩn.

Mẹo khử mùi hôi giày da mới

Đầu tiên bạn cần làm vệ sinh sản phẩm cho sạch sẽ. Nếu sau đó sạch, giày vẫn còn mùi hôi, bạn phải làm theo hướng dẫn sau đây:

  1. Chai xịt khử mùi:

Bạn  phun nhẹ lên bề mặt của da giày, mặc dù các hãng khuyến cáo không nên xịt trực tiếp lên da, vì nó làm cho bề mặt da giày bị đổi màu sắc ban đầu. Bạn nên thử nghiệm với một phần nhỏ của giày trước khi tiến hành xịt lên toàn bộ sản phẩm. Nếu đã cảm thấy ổn, bạn nên xịt cả bên trong và bên ngoài để khử mùi hôi.

  1. Bột nở

Bạn có thể sử dụng bột nở làm bánh để khử mùi hôi của giày da mới, nên thử trước ở một góc nhỏ của giày

Khử mùi hôi giày da mới với bột nở

Khử mùi hôi giày da mới với bột nở

  • Pha 1 muỗng canh bột nở với 1 lít nước ấm, sau đó lau toàn bộ bề mặt của đôi giày.
  • Lấy bột khô bỏ vào 1 kái hộp lớn, còn đôi giày bạn đem bỏ vào một cái túi giấy hay túi vải mỏng, sau đó cho vào cái hộp đựng bột nở. Thời gian nên kéo dài 24h và bạn cũng nên cho một ít bột nở vào chiếc vớ rồi đặt vào bên trong sản phẩm.
  1. Giấm

Pha loãng một ít giấm trắng với nước ấm, dùng một miếng vải sạch cho vào dung dịch, sau đó vắt ráo rồi lau toàn bộ bề mặt sản phẩm. Lưu ý là nếu bạn sử dụng giấm có màu sẽ làm cho bề mặt giày bị ố vàng.

Khử mùi hôi giày da mới với giấm

Khử mùi hôi giày da mới với giấm

  1. Bã cà phê

Dùng bã cà phê hay bã trà đem sấy cho khô , cho vào túi vải mỏng cột chặt lại, bằng cách này giày của bạn sẹ được hút ẩm và hết mùi hôi khó chịu.

Khử mùi hôi giày da mới với bả cà phê

Khử mùi hôi giày da mới với bả cà phê

5. Than hoạt tính

Cùng giống như cà phê, bạn cho than hoạt tính vào túi vải cột chặt lại và để vào trong giày. Cách này giúp khử sạch mùi hôi và hút ẩm cho giày của bạn.

Khử mùi hôi giày da mới với than hoạt tính

Khử mùi hôi giày da mới với than hoạt tính

Khử mùi hôi giày da hiệu quả

Xem thêm >> Khử mùi hôi giày da hiệu quả chỉ 70K sử dụng cho 6 đôi giầy

Một số cách bảo quản giày da:

  • Khi giày bị thấm nước, trước hết bạn phải rút miếng lót trong giày ra và sấy khô, dùng vải sạch lau khô giày, độn ít giấy báo đã được xé nhỏ vào trong giày đễ hút ẩm và giày không bị biến dạng, tuyệt đối không mang đi phơi nắng, giày sẽ rất dễ bị co cứng, rách hoặc gãy.
  • Nên hạn chế đi mưa, vì giày sẽ dễ bong tróc keo dán, tránh cho giày tiếp xúc với xăng, dầu, axit, kiềm, vì những thứ đó làm cho giày bị ố, mục nát.
  • Giày mang đi hàng ngày, nên lau sạch sẽ, đánh bóng 1- 2 lần một tuần. Nếu giày da bạn mua về ít mang ra ngoài thì nên lót giấy độn để ko biến dạng, sau đó cho vào túi nilon cất vào tủ.
  • Với giày da sáp, dùng khăn ướt mềm, lau những vết bẩn rồi để cho giày khô tự nhiên, và nhớ là không nên sử dụng xira ra để đánh giày nhé.

www.ThanHoatTinhKhuMui.net

 

 

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253