Hướng dẫn thay than hoạt tính cho máy hút khói khử mùi nhà bếp

06/10/2013 | 28166 |
0 Đánh giá

Máy hút khói khử mùi bếp nhà bạn, sau khi sử dụng một thời gian bạn cảm thấy tại sao mà nó không còn hiệu quả nữa. Mùi hôi cứ vương vấn trong không gian bếp gây khó chịu. Lúc này thì bạn biết là do vỉ lọc than hoạt tính của máy đã hết khả năng khử mùi và cần được thay mới than hoạt tính. Vậy là sao để thay mới than hoạt tính trong vỉ lọc máy hút khử mùi khói bếp đây? Thật đơn giản chúng ta chỉ cần thực hiện 2 bước sau:

Hướng dẫn thay than hoạt tính cho máy hút khói khử mùi nhà bếp

Chuẩn bị:

- Hủ than hoạt tính chuyên dùng cho máy hút khói khử mùi bếp

Than hoạt tính hút khói khử mùi bếp

     Than hoạt tính hút khói khử mùi bếp

Video hướng dẫn phân biệt than hoạt tính chất lượng

- Tấm vải lọc than hoạt tính ( tùy vỉ lọc có lớp vải than hoạt tính hay không)

Vải lọc than hoạt tính

     Vải lọc than hoạt tính

- Kéo, dao rọc giấy, keo nhựa hoặc keo dán sắt, khăn lau, nước lau chùi bếp, giấy báo.

Cách làm:

Bước 1: Tháo 2 vỉ lọc than hoạt tính ra khỏi máy rất đơn giản, chúng ta chỉ cần vặn nhẹ theo chốt gài là tháo rời 2 vỉ lọc than hoạt tính ra được. Sau đó lấy giấy báo lót dưới sàn để tránh dơ sàn nhà rồi để 2 vỉ lọc lên bắt đầu thao tác. Dùng dao rọc giấy rọc bỏ lớp vải lọc than hoạt tính bỏ than hoạt tính cũ đi, dùng nước lau bếp vệ sinh vỉ lọc sạch sẽ, rồi lau khô.

Nếu vỉ lọc của bạn hoàn toàn bằng nhựa không có lớp vải than hoạt tính thì bạn quan sát sẽ thấy những nút gài bằng nhựa, bạn chỉ đơn giản bật những nút gài này ra, đổ than hoạt tính cũ ra, vệ sinh sạch sẽ vỉ lọc.

Vĩ lọc than hoạt tính

Vỉ lọc than hoạt tính

Bước 2: Lấy than hoạt tính mới thay vào vỉ lọc. Sau đó cắt vải lọc than hoạt tính dán lại vỉ lọc bằng keo nhựa hoặc keo dán sắt.

Đối với vỉ hoàn toàn bằng nhựa thì chỉ cần gài nắp nhựa lại và dán chút ít keo vào mối gài cho chắc chắn là xong.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc thay mới than hoạt tính cho vỉ lọc máy hút khói khử mùi nhà bếp rồi. Việc cuối cùng là lau sạch máy hút khói bếp và gắn vỉ lọc than hoạt tính vào trong máy là hoàn tất. Như vậy là máy máy chúng ta đã hoạt động hiệu quả trở lại rồi, khử sạch mùi trong không gian bếp cho bạn không khí trong lành thoáng mát.

Video Hướng dẫn thay than hoạt tính cho máy hút khói khử mùi bếp

 

Lưu ý: Sau 3 tháng sử dụng chúng ta đem vỉ lọc than hoạt tính ngâm vào nước nóng để dầu mỡ tan ra và giải phóng bớt những phân tử gây mùi trong vỉ lọc. Sau đó đem phơi khô, gắn vào máy lại. Làm như vậy chúng ta sẽ sử dụng than hoạt tính được lâu hơn. Sau 9 tháng - 1 năm thì chúng ta phải thay mới than hoạt tính. Bởi vì lúc này cấu trúc mao mạch bên trong than hoạt tính đã lấp đầy phân tử mùi không còn khả năng hút khử mùi được nữa.

Chúc gia dình thành công!

* Lưu ý: Nếu bạn ở HCM thì COCO AC giao hàng miễn phí tận nơi khi mua than hoạt tính bếp. Hotline: 0989 488 253 

Nếu bạn ở tỉnh thì có thể mua tại TIKI để tiết kiệm phí ship nhé: https://tiki.vn/than-hoat-tinh-hut-khoi-khu-mui-bep-coco-ac-500g-p3854109.html

 

www.ThanHoatTinhKhuMui.net

 

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253