Kinh nghiệm sử dụng máy hút khử mùi bếp hiệu quả nhất

14/10/2013 | 8713 |
0 Đánh giá

Máy hút khử mùi nhà bếp là một sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, vì máy hút khử mùi nhà bếp đã trở nên quá phổ thông, hầu như là nhà nhà điều có, do máy hút khử mùi bếp sẽ khử đi những mùi hôi do dầu mỡ tụ lại cho chúng ta 1 nhà bếp không có mùi hôi, vậy nó là 1 sản phẩm không thể thiếu ở nhà bếp chúng ta. Vậy làm sao để sử dụng máy hút khử mùi bếp hiệu quả nhất?

Kinh nghiệm sử dụng máy hút khói khử mùi bếp hiệu quả nhất:
Với 1 cái máy hút khử mùi bếp chúng ta sử dụng như thế nào để mà hiệu quả nhất. Đó là 1 vấn đề hầu hết những ai quan tâm tới chuyện bếp nấu điều quan tâm. Do đó chúng ta chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng máy hút khử mùi khói bếp 1 cách tốt nhất với nhau. Nấu và nướng là 1 điều không thể thiếu trong công việc hằng ngày trong nhà bếp. Nhưng mỗi lần nấu là mỗi lần dầu mỡ bay lên bám vào những vùng xung quanh bên ngoài của máy hút khử mùi bếp. Vì thế mỗi lần sau khi nấu xong chúng ta nên chịu khó lau chùi qua xung quang bên ngoài máy hút, lau bằng dung dịch có khả năng đánh tan dầu mỡ là tốt nhất. Nếu chúng ta để lâu lâu mới lau chùi 1 lần, thì dầu mỡ càng ngày càng bám chặt vào, đến lúc chúng ta lau chùi thì dầu mỡ đã khô và bám chắc sẽ làm chúng ta khó lau chùi dầu mỡ ra hết được, vì thế chúng ta nên lau chùi qua sau khi nấu sẽ dễ dàng hơn.

Lau chùi máy hút khử mùi bếp sau khi nấu nướng xong

Lau chùi máy hút khử mùi bếp sau khi nấu nướng xong

Chúng ta cũng phải quan tâm tới miếng lưới bảo vệ bên trong của máy, mà chúng ta có thể tháo rời ra ( đa phần miếng lưới bảo vệ máy làm bằng nhôm).

Vệ sinh vỉ lọc nhôm máy hút khử mùi bếp 1 tháng/ lần

Vệ sinh vỉ lọc nhôm máy hút khử mùi bếp 1 tháng/ lần

 

Để vệ sinh bên trong cũng nhưng vệ sinh miếng lưới bảo vệ đó. Chúng ta nên 1 tháng vệ sinh 1 lần, vì tấm lưới đó chúng ta sử dụng lâu ngày, dầu mỡ sẽ bám đầy và bít các lỗ của tấm lưới làm cho không khí không thể nào lưu thông qua vỉ lọc than hoạt tính được cho nên làm giảm khả năng hút khử mùi. Ta nên vệ sinh tấm  lưới nhôm đó bằng cách đêm đi ngâm nước nóng để cho dầu mỡ tan chảy ra khỏi tấm lưới bảo vệ đó sau đó rửa sạch bằng xà phòng. Còn bên trong của tấm lưới bảo vệ là quạt hút mùi và 2 vỉ than hoạt tính có thể dễ dàng tháo ra (loại 2 vỉ tròn than hoạt tính trong máy là loại phổ biến nhất hiện nay) với những thứ bên trong thì ta nên 3 hay 6 tháng vệ sinh 1 lần. Vệ sinh bằng cách: với quạt hút mùi thì ta nên lâu bằng dung dịch có khả năng tẩy sạch dầu mỡ, còn với 2 vỉ than hoạt tính thì chúng ta nên đem đi ngâm nước nóng, không nên rửa bằng nước tẩy hay xà phòng. Vì 2 vỉ lọc đó bên trong chứa than hoạt tính nếu ta rửa bằng nước tẩy hay xà phòng thì làm cho than hoạt tính mất khả năng xử lý mùi.

Vệ sinh 2 vỉ lọc than hoạt tính bằng nước nóng 3 tháng 1 lần, sau 9 tháng thì thay mới than hoạt tính

Vệ sinh 2 vỉ lọc than hoạt tính bằng nước nóng 3 tháng/ lần, sau 9 tháng thì thay mới than hoạt tính

Ngâm bằng nước nóng thì sẽ làm cho dầu mỡ tan chạy ra khỏi than than hoạt tính 1 cách tự nhiên nhất, và dầu mỡ tan chảy ra khỏi than hoạt tính thì làm cho những mao mạch của than hoạt tính được thông thoáng để có thể tái hút mùi để xử lý. Chúng ta nên đem 2 vỉ lọc đó ngâm nước nóng trong khoảng 10 hay 15 phút, rồi đem 2 vỉ lọc đó đi phơi nắng cho khô ráo rồi gắn vào máy. Chúng ta nên chú ý là vỉ lọc  than hoạt tính tái xử dụng 1 lần là tốt nhất, vì lúc đó mao mạch của than hoạt tính đã bị bảo hòa, không thể hoàn nguyên được nữa. Vì vậy sau 6 hay 9 tháng chúng ta nên thay than hoạt tính mới để máy xử lý mùi 1 cách tốt nhất. Đó là 1 số kinh nghiệm trong việc sử dụng máy hút mùi bếp hiệu quả, và duy trì được độ bền của máy.

  >> XEM THÊM <<

 


www.ThanHoatTinhKhuMui.net

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


Bình luận
0989488253