Mẹo khử mùi thức ăn trong nhà bếp

08/01/2014 | 6797 |
0 Đánh giá
Một số món ăn, dù ngon, có thể để lại mùi khó chịu xuyên suốt trong nhà bếp của bạn.Hãy thử những phương pháp đơn giản để loại bỏ mùi thức ăn từ củ hành tây, cá, tỏi, bắp cải, và các loại thực phẩm khác.

Bước 1: Loại bỏ các thức ăn bị cháy khét

- Bạn thường bỏ chúng vào thùng rác ngay dưới bồn rửa chén và quên nó đi, nhưng mùi của nó vẫn còn lẫn quẫn trong không khí rất lâu sinh ra mùi khó chịu cho nhà bếp. Vì vậy, khi thức ăn bị cháy khét bạn hãy cho chúng vào một cái túi nhựa cột chặt sau đó đem ra bên ngoài và bỏ vào thùng rác.

Mẹo khử mùi thức ăn trong nhà bếp

Mẹo khử mùi thức ăn trong nhà bếp - Loại bỏ thức ăn bị cháy khét

Bước 2: Mở cửa sổ nhà bạn ra

- Một trong những đều nhanh chóng và  cực kỳ đơn giản mà bạn làm để không khí bên trong được lưu thông. Mở tất cả các cửa sổ và cửa ra vào, để không khí trong lành vào nhà bạn.


Bước 3: Bật quạt trong bếp

- Để giúp không khí lư thông nhanh hơn, bạn hãy bật quạt nhà hay quạ trần, đặt cạnh cửa sổ hay cửa ra vào đang mở. Bật quạt ở mức cao nhất có thể để cho mùi thức ăn nhanh chóng di chuyển ra ngoài.

Mẹo khử mùi thức ăn trong nhà bếp

 

Mẹo khử mùi thức ăn trong nhà bếp - Bật quạt


Bước 4: Dùng hành tây

- Cắt một củ hành tây ra làm nhiều miếng, cho vào một tô nước, đặt nó ở giữa nhà bếp. Nếu trong nhà bạn có nhiều nơi bốc mùi hôi, bạn hãy đặt ở những chỗ ấy. Nên để cả ngày, hoặc buổi tối qua đêm, hành tây sẽ giúp hấp thụ mùi thức ăn hiệu quả.

Bước 5: Khử mùi với giấm và bánh mì

- Cho 2 chén giấm vào trong nồi nước, đun giấm cho sôi, rồi hạ lửa xuống từ từ trong vòng 15 phút. Sau đó lấy vài lát bánh mì trắng cho vào trong nước giấm, vớt ra đặt lên một cái dĩa, đem đặt trong nhà bếp hay những phòng khác trong nhà có mùi thức ăn bị cháy khét để hấp thụ mùi hôi. Nếu bạn không có bánh mì trắng thì chỉ cần đặt nồi giấm ở giữa nhà bếp cũng được.

Bước 6: Khử mùi với baking soda

- Bạn hãy cho một ít baking soda vào nhiều cái chén, sau đó đem để trong bếp hay xung quanh nhà của bạn để hút mùi hôi.

Bước 7: Tự làm nước xịt khử mùi

- Pha hai phần bằng nhau giữa nước cốt chanh và nước, đổ vào trong 1 cái bình xịt, sau đó bạn hãy xịt xung quanh nhà bếp, mùi hôi sẽ biết mất và để lại một mùi tự nhiên, ko có chất hóa học nào cả.

Mẹo khử mùi thức ăn trong nhà bếp

Mẹo khử mùi thức ăn trong nhà bếp

Bước 8: Khử mùi bằng gia vị

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ, đặt giấy nhôm lên trên cái bánh cookie, tiếp theo rắc quế và đường với một muỗng canh bơ lên trên, để trong lò từ 2- 4h, làm như vậy nhà bếp của bạn sẽ không còn mùi hôi nữa, mà thay vào đó là mùi bánh nướng thật là ngon.

==> Dịch vụ Thay than hoạt tính máy hut mùi bếp gia đình <==

www.ThanHoatTinhKhuMui.net
 

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253