Tại sao than hoạt tính có thể hút khử mùi khói bếp?

11/10/2013 | 6785 |
0 Đánh giá
Ngày xưa con người chúng ta đã biết ứng dụng than củi trong khử mùi, như: khử mùi cơm khê, khử mùi ẩm mốc, đổ than củi xuống giếng để lọc nước giếng,... Đó là bước khởi đầu để sau này con người nghiên cứu phát triển ra than hoạt tính với công dụng khử mùi cao hơn hàng ngàn lần so với than củi. Vậy tại sao than hoạt tính lại hút khử mùi hiệu quả như vậy?

Than hoạt tính được tạo ra như thế nào?

Than củi sau khi đã được hầm đưa qua 1 công đoạn hoạt hóa hơi nước 900 -10000 C khiến cho những hạt than được tôi luyện và tạo thành những cấu trúc mao mạch như bọt biển vô cùng rộng lớn bên trong nó. Vì chính nhựng mao mạch giống như bọt biển này giúp hút giữ mùi rất hiệu quả. Khoa học tính toán được rằng 1 cm hạt than hoạt tính có diện tích mao mạch hơn cả diện tích 1 sân gold.

Cấu trúc mao mạch bên trong hạt than hoạt tính

Cấu trúc mao mạch bên trong hạt than hoạt tính

Than hoạt tính được ứng dụng khử mùi khói bếp hiệu quả như thế nào?

Khi ứng dụng vào trong máy hút khử mùi khói bếp, người ta khéo léo tạo ra vỉ lọc than hoạt tính bên trong là những hạt than hoạt tính dạng trụ tròn rất đẹp mắt. Những hạt than hoạt tính dạng thô được xây thành bột và nén lại thành trụ tròn mà chúng ta mình thấy trong vỉ lọc. Điều này sẽ giúp cho hạt than hoạt tính không rớt ra khỏi vĩ lọc. Người ta còn khéo léo đặt quạt hút phía trên vỉ lọc. Điều này giúp hút luồng khí cưỡng bức qua vĩ lọc than hoạt tính là tăng cường hiệu quả hút khử mùi khói bếp.

Máy hút khử mùi khói bếp

Máy hút khử mùi khói bếp

Để sử dụng máy hút khói khử mùi nhà bếp hiệu quả lâu dài mời bạn xem thêm bài viết: " Kinh nghiệm sử dụng máy hút khói khử mùi nhà bếp"

  >> XEM THÊM <<

www.ThanHoatTinhKhuMui.net

 

 

>>> Xem tất cả sản phẩm COCO AC

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
0989488253